Tin Tức

Thi Công Điện Nhà Xưởng, Xưởng May | Đại Phú Thịnh

Thi công điện nhà xưởng là một mảng thi công điện cho nhà xưởng, xưởng may hay các công xưởng khác. Điện có tầm quan trọng do có ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình hoạt động của doanh nghiệp. 

 

Hệ thống điện được ví như hệ thống mạch máu trong nhà xưởng, nó giúp các thiết bị điện, các loại máy móc hoạt động ổn định, giúp doanh nghiệp phát triển tăng năng xuất.  

 

Hiện nay, nhu cầu về điện cho các khu công nghiệp, xưởng may, nhà xưởng, và các nhà máy là khá lớn. Nếu là một doanh nghiệp, có thể bạn sẽ cần được tư vấn và đưa ra các giải pháp tối ưu về điện cho nhà xưởng của mình bởi một đội ngũ kỹ sư chất lượng có năng lực, uy tín. 

 

Thông thường quy trình thi công điện nhà xưởng và các công trình sản xuất có chung một số hạng mục nhất định, và các hạng mục phát sinh. Trong phạm vi bài viết này, Đại Phúc Thịnh xin chia sẻ đến bạn những hạng mục chính trong thi công điện nhà xưởng và những lưu ý cần thiết để bạn có thêm kiến thức vệ hệ thống điện công nghiệp qua đó sẽ dễ dàng quyết định lựa chọn một nhà thầu về điện chính xác.

==>Chuyên Thiết Kế Thi Công Điện Nhà Xưởng - Uy Tín - Chất Lượng

==>Chuyên Thi Công Điện Nhà Xưởng

==>Nhà Thầu Điện Uy Tín Chất Lượng

==>Nhà Thầu Điện Công Nghiệp Uy Tín

==>Thi Công Điện Nước Của Đại Phú Thịnh

Quy Trình Thi Công Điện Nhà Xưởng Trọn Gói Của Đại Phúc Thịnh

 

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện thông thường sẽ trải qua các bước dưới đây khi làm việc với các nhà thầu về thi công điện nhà xưởng. 

 

1/ Tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu báo giá thi công điện nhà xưởng.

 

2/ Khảo sát công trình và tư vấn trực tiếp. Đưa ra các tư vấn giải pháp xử lý tối ưu trong hệ thống điện của nhà xưởng.

 

3/ Lên dự toán sơ bộ và báo giá về phần thi công điện.

 

4/ Thiết kế hệ thống điện hoàn thiện các bản vẽ thi công.

 

5/ Thống nhất đồng ý với phương án và dự toán sơ bộ, cả hai bên cùng thỏa thuận, thống nhất và ký hợp đồng thi công lắp đặt.

 

6/ Tiến hành thi công hệ thống điện như đã thỏa thuận.

 

7/ Nghiệm thu công trình và thanh toán theo quy định trong hợp đồng.

 

8/ Bàn gia hệ thống điện nhà xưởng và hướng dẫn vận hành hệ thống điện.

 

9/ Bảo hành hệ thống điện nhà xưởng.

 

Thi

Thi Công Điện Nhà Xưởng

 

Dưới đây chúng ta sẽ đi sâu để biết thêm chi tiết về một số khâu quan trọng trong quy trình thi công điện nhà xưởng như: quy trình thiết kế điện nhà xưởng, quá trình thi công điện nhà xưởng.

 

Thiết Kế Điện Nhà Xưởng Tổng Quan

 

Các yêu cầu về thiết kế hệ thống điện nhà xưởng

 

- Thiết kế hệ thống cáp động lực: Cần có các tính toán chính xác và phù hợp về hệ thống cáp động lực chính. Thiết kế cần đảm bảo được tính kỹ thuật cho đường dây và hiệu quả hoạt động của xưởng.

 

- Thiết kế vị trí lắp đặt thang máng cáp: Cần đảm bảo an toàn cho hệ thống, người sử dụng, đồng thời đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ.


Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng: Đèn điện chiếu sáng tại nhà xưởng, nhà máy cần được tính toán phù hợp cho từng khu vực theo các mục đích như: sinh hoạt, sản xuất, vận hành,… đảm bảo đủ cường độ ánh sáng và an toàn cho người sử dụng.

 

- Có giải pháp cải tạo và nâng cấp: Trong các trường hợp sẽ xuất hiện những tình huống điện tiêu thụ vượt quá công suất trong quá trình hoạt động, hoặc hư hại theo thời gian. Do đó trong thiết kế cần có các biện pháp sửa chữa, nâng cấp dự phòng.

 

- Có phương án bảo trì, sửa chữa hệ thống điện: Việc kiểm tra, bảo trì hệ thống có quy trình sẽ giúp tăng thời gian sử dụng, giảm thiểu rủi ro và tránh những sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

 

Thi Công Hệ Thống Điện Nhà Xưởng


Thi công điện nhà xưởng gồm có các bước sau.

 

Chuẩn bị vật tư, thiết bị cho thi công điện nhà xưởng

 

Vật tư phải được mua mới và vận chuyển an toàn đến kho công trường theo đúng tiến độ thi công yêu cầu.

 

Bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra các vật tư, thiết bị khi đem đến công trình đảm bảo rằng đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật, nhãn hiệu và xuất xứ như quy định trong hồ sơ mời thầu và các quy định khác của đơn vị tư vấn giám sát của Chủ đầu tư (Căn cứ theo Biên bản Đệ trình phê duyệt mẫu vật tư, vật liệu)

 

Bộ phận quản lý thi công sẽ tiến hành các thủ tục kiểm tra, xác nhận vật tư thiết với đơn vị tư vấn giám sát của chủ đầu tư theo quy định về “ Quản lý chất lượng các công trình xây dựng “ trước khi lắp đặt.

 

Bổ sung các văn bản kiểm định về chất lượng vật tư ,thiết bị của các cơ quan giám định chất lượng nếu có yêu cầu.

 

Làm biên bản nghiệm thu các thiết bị nhập khẩu khi hàng hoá đến công trình theo quy định.
Thi công lắp điện máy biến áp, máy phát điện (nếu có).

 

Xác định vị trí, kích thước phạm vi trạm biến áp, Máy phát điện, bồn dầu phụ, vị trí lắp đặt tủ điện, tuyến cáp trung thế và các điểm đấu nối của các thiết bị. Thực hiện tất cả các chi tiết lắp đặt và trình duyệt trước khi lắp đặt.

 

Đọc và hiểu rõ các các bản vẽ mang tính phối hợp với các hạng mục khác như Cấp thoát nước, cứu hoả, viễn thông, kết cấu, kiến trúc. Nhằm đảm bảo việc thi công không ảnh hưởng đến không gian lắp đặt và ảnh hưởng đến kết cấu hoặc kiến trúc của tòa nhà.

 

Thi công lắp dựng trụ bê tông cốt thép, kéo cáp ngầm trung thế, lắp đặt máy biến áp khô, lắp máy phát điện.

 

Lắp đặt ống uPVC luồn dây cáp trung thế, cáp xuất hạ thế trước khi thi công nền trạm biến áp, các đầu nối ống phải được dán keo chuyên dùng, đầu ống phải được làm sạch trước khi dán keo, các đoạn lên từ, trạm biến áp sử dụng có lời để dễ dàng cho việc kéo dây điện.
Đổ bê tông nền và móng máy biến áp, máy phát điện.

 

Thi

Thi Công Hệ Thống Điện Nhà Xưởng

 

Thi công lắp đặt xà, sứ, fco, các thiết bị đo đếm, cáp trung thế, hạ thế và tủ điện

 

Lập bảng “ Cable Schedule”, trong đó thể hiện đầy đủ các thông số cần thiết như: Tiết điện cáp, điểm đầu/cuối, tiết điện dây, màu dây, số đầu dây (Numbering), độ sụt áp, số kênh, chiều dài dây, thiết bị đóng cắt trung thế, thiết bị đo đếm trung thế, tủ điện. Trình “Cable Schedule” cho Tư vấn giám sát phê duyệt trước khi tiến hành lắp đặt.

 

Lắp đặt xà, sứ, thiết bị đóng cắt, thiết bị đo đếm, máy biến áp, tủ điện đảm bảo đúng vị trí thiết kế được duyệt.

 

Dây cáp trung thế và cáp xuất hạ thế khi luồn trong ống ngầm chỉ được quấn băng keo ở hai đầu khi kéo dây, tuyệt đối không được quấn băng keo trên tuyến nhằm mục đích dễ dàng khi thay dây trong quá trình bảo trì hệ thống.

 

Các đầu dây chờ để đấu nối tủ điện, máy biến áp phải tính toán trên cơ sở cao độ nền đường, vỉa hè, vị trí đấu nối thiết bị ,.. tránh việc phải nối thêm dây. Các đầu dây nối đến tủ điện được đánh số theo quy định chung để tránh nhầm lẫn khi đấu nối hoặc sửa chữa.

 

Khi công tác kéo dây hoàn tất, tiến hành kiểm tra và ghi biên bản các thông số điện trở cách điện (> 10MOHM), đo thông mạch và đối chiếu với “ Cable Schedule” với sự giám sát của Đơn vị tư vấn.

 

Sau khi máy biến áp, tủ điện, máy phát điện được lắp đặt, tiến hành công tác đấu nối dây vào tủ điện

 

– Tất cả cáp nối vào tủ đều sử dụng đầu cosse đồng mạ kẽm, có chụp đầu cosse đánh dấu màu theo pha và bảo vệ chạm chập. Các đầu cosse được ép vào cáp bằng bộ ép thủy lực chuyên dùng.

 

– Sau khi đấu nối xong, tiến hành công tác thử mạch động lực, kiểm tra lại thông mạch và cách điện lại toàn bộ cáp vào/ ra tủ – Chắc chắn rằng không có nhầm lẫn và chạm chập.

 

Công Tác Vận Hành Hệ Thống Điện Nhà Xưởng

 

Lập hồ sơ kiểm tra, đo thông số theo các mẫu biên bản test được phê duyệt bởi Đơn vị tư vấn giám sát.

 

Đệ trình danh mục các thiết bị dùng thử nghiệm, các thiết bị đo thử được kiểm tra bởi Cơ quan đo lường có chức năng (Trung tâm III, Q-Test).

 

Lập và trình duyệt kế hoạch thử nghiệm đo đạc hệ thống cho Chủ đầu tư phê duyệt.

 

Đệ trình nội dung và biện pháp thử nghiệm thiết bị cho Tư vấn giám sát phê duyệt.

 

Tổ thử nghiệm của nhà thầu là những Kỹ sư, công nhân lành nghề có kinh nghiệm trong lĩnh vực Testing & Commissioning – không tham gia thi công lắp đặt.

 

Sau khi hoàn tất công việc, tổ thử nghiệm sẽ báo cáo kết quả đo đạc cho Phụ trách thi công bằng các Biên bản thử nghiệm , đồng thời báo cáo và đề nghị đơn vị thi công sửa chữa và khắc phục các khiếm khuyết hoặc các lỗi kỹ thuật.

 

thi

Vận Hành Hệ Thống Điện

 

Thi Công Hệ Thống Cáp Điện, Tủ Điện Nhà Xưởng

 

  • Đọc và hiểu kỹ bản vẽ xác định vị trí , tuyến cáp ngầm và các điểm đấu nối của các thiết bị (Cần thiết phải phối hợp với bộ phận kỹ thuật của chủ dự án). Thực hiện tất cả các chi tiết lắp đặt và trình duyệt trước khi lắp đặt.

  • Đọc và hiểu rõ các các bản vẽ mang tính phối hợp với các hạng mục khác như Cấp thoát nước, cứu hoả, viễn thông, kết cấu, kiến trúc. Nhằm đảm bảo việc thi công không ảnh hưởng đến không gian lắp đặt và ảnh hưởng đến kết cấu hoặc kiến trúc của tòa nhà.
  • Ống luồn dây điện cho hệ thống cáp điện động lực, tủ điện sẽ được lắp đặt âm trong lòng đường. Việc đi ống âm lòng đường, vỉa hè có nhiều ưu điểm như: Đường ống đi thẳng, sẽ tiết kiệm được các vật tư như ống, dây điện, mang tính thẩm mỹ cao và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng như phải cắt đường.

 

Các kỹ thuật cơ bản trong công tác đi ống điện âm dưới lòng đường, vỉa hè


+ Sử dụng xe chuyên dùng để đào đất thi công mương cáp qua đường và vỉa hè, quy cách và kích thước đúng theo bản vẽ thiết kế đã được duyệt.

 

+ Lắp đặt ống uPVC, các đầu nối ống phải được dán keo chuyên dùng, đầu ống phải được làm sạch trước khi dán keo, các đoạn lên tủ động lực sử dụng co lơi để dề dàng cho việc kéo dây điện.

 

+ Vị trí ống, hộp chờ phải chính xác theo đúng bản vẽ thi công (Shop Drawing) , tránh việc bị thiếu hoặc phải cắt đục khi kéo dây và lắp thiết bị.

 

thi

Thi Công Cáp Điện Và Tủ Điện Nhà Xưởng

 

Thi Công Dây Điện Cho Nhà Xưởng

 

Lập bảng “ Cable Schedule”, trong đó thể hiện đầy đủ các thông số cần thiết như: Tiết điện cáp, điểm đầu/cuối, tiết điện dây, màu dây, số đầu dây (Numbering), độ sụt áp, số kênh, chiều dài dây. Trình “Cable Schedule” cho Tư vấn giám sát phê duyệt trước khi tiến hành kéo dây.

 

+ Chuẩn bị và trình duyệt bản vẽ mặt cắt đứng bố trí cáp trên máng .

 

+ Dùng các dụng cụ chuyên dùng xả cáp theo chiều dài đã được tính toán.

 

+ Đánh dấu các đầu cáp, bọc Nylon hoặc băng keo bảo vệ ruột cáp, tránh nước lọt vào bên trong lõi.

 

+ Lưu ý khi ra cáp phải có biện pháp bảo vệ lớp vỏ cáp như: Dùng ván hoặc tấm Nilon trải trên nền.

 

+ Lắp đặt các dụng cụ hỗ trợ cho việc kéo cáp như đồ gá, bánh trượt ,, trên tuyến. Sau đó tiến hành kéo cáp.

 

+ Căn cứ trên bản vẽ mặt cắt bố trí cáp, sắp xếp cáp trên máng theo từng tuyến và khoảng cách giữa các tuyến, hạn chế tối đa các điểm chồng chéo và cắt ngang giữa các tuyến cáp với nhau. Sau đó dùng dây thắt PVC (Cable Tie) cố định cáp vào máng cáo .

 

+ Đánh dấu trên tuyến cáp theo quy định trên bản vẽ, khoảng cách giữa hai lần đánh dấu là 10m .

 

+ Các vị trí ống xuyên sàn, tường : Có biện pháp làm ống luồn bảo vệ (Sleeves) bằng kim loại, sau đó dùng bông khoáng không cháy chèn vào khoảng trong giữa máng và ống luồn.


+ Kiểm tra lại số thứ tự cáp theo dấu đã đánh, kiểm tra thông mạch và điện trở cách điện trước khi tiến hành đấu nối vào tủ.

 

Thi Công Tủ Điện Cho Nhà Xưởng

 

Toàn bộ tủ điện của nhà xưởng sau khi sản xuất và kiểm tra, test theo các tiêu chuẩn quy định . Nhà thầu sẽ làm yêu cầu nghiệm thu gửi chủ đầu tư, và tổ chức nghiệm thu tại xưởng, khắc phục các sai sót trước khi vận chuyển đến công trường.

 

Nhà thầu đệ trình bản vẽ chi tiết lắp đặt từng vị trí tủ điện cho đơn vị tư vấn giám sát phê duyệt trước khi lắp tủ.

 

Đấu nối ống, máng cáp đến tủ điện – Lưu ý các vị trí lỗ mở đấu nối vào tủ phải được mài dũa trơn tru tuyệt đối. Sau đó dùng gioăng cao su bọc toàn bộ các mép lỗ cắt, đảm bảo dây không bị hỏng khi tiếp xúc. Sau khi tủ điện được lắp đặt, tiến hành công tác đấu nối dây vào tu.

 

Tất cả cáp nối vào tủ đều sử dụng đầu cosse đồng mạ kẽm, có chụp đầu cosse đánh dấu màu theo pha và bảo vệ chạm chập. Các đầu cosse được ép vào cáp bằng bộ ép thủy lực chuyên dùng.

 

Sau khi đấu nối xong, tiến hành công tác thử mạch động lực, kiểm tra lại thông mạch và cách điện lại toàn bộ cáp vào/ ra tủ – Chắc chắn rằng không có nhầm lẫn và chạm chập .

 

Yêu cầu cơ bản
• Đọc và hiểu kỹ bản vẽ xác định vị trí , chiều cao lắp và các điểm đấu nối của các thiết bị (Cần thiết phải phối hợp với bộ phận kỹ thuật của chủ dự án). Thực hiện tất cả các chi tiết lắp đặt và trình duyệt trước khi lắp đặt.

 

• Đọc và hiểu rõ các các bản vẽ mang tính phối hợp với các hạng mục khác như Cấp thoát nước, cứu hoả, viễn thông, kết cấu, kiến trúc. Nhằm đảm bảo việc thi công không ảnh hưởng đến không gian lắp đặt và ảnh hưởng đến kết cấu hoặc kiến trúc của tòa nhà.
Thi công đi ống dây điện ngâm trong sàn bê tông.

 

• Ống luồn dây điện cho hệ thống đèn chiếu sáng, công tắc đèn, ổ cắm nguồn sẽ được lắp đặt âm trong sàn bê tông. Việc đi ống âm sàn bê tông có nhiều ưu điểm như: Đường ống đi thẳng, sẽ tiết kiệm được các vật tư như ống, dây điện, mang tính thẩm mỹ cao và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng như phải cắt, đục từng, cột bê tông.

 

• Công tác này sẽ được phối hợp với tiến độ của Nhà thầu xây dựng, khi công tác đặt ống ngầm trong một khu vực hoàn thiện – Kỹ thuật thi công sẽ gởi yêu cầu đến đơn vị tư vấn giám sát, cùng tiến hành kiểm tra theo bản vẽ thi công được duyệt và hoàn thiện các công việc chưa đạt yêu cầu. Khi các công việc hoàn thiện sẽ làm biên bản bàn giao lại mặt bằng cho Nhà thầu xây dựng triển khai đổ bê tông.

 

src=draggable=true

thi

Thi Công Tủ Điện Cho Nhà Xưởng
 

 

Các kỹ thuật cơ bản trong công tác đi ống điện âm sàn cho nhà xưởng

 

+ Các đầu nối ống phải được dán keo chuyên dùng, đầu ống phải được làm sạch trước khi dán keo.

 

+ Sử dụng lò xo chuyên dùng để uốn ống, các công nhân sẽ được huấn luyện các thao tác uốn ống, đảm bảo ống không bị dập, gãy tại các điểm uốn.

 

+ Các vị trí cấp nguồn đến đèn chiếu sáng, ổ cắm nguồn ,.. sẽ đặt các hộp âm nhằm mục đích dễ dàng khi kiểm tra ống, kéo dây, đấu nối hoặc công tác sửa chữa sau này.

 

+ Ong uPVC, hộp nhựa sẽ được định vị trên sàn coffa bằng cách buộc dây thép phi 1,0mm vào các gối đỡ bằng bê tông , đảm bảo việc đi ống không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của sàn bê tông.

 

+ Vị trí ống, hộp chờ phải chính xác theo đúng bản vẽ thi công (Shop Drawing) , tránh việc bị thiếu hoặc phải cắt đục khi kéo dây và lắp thiết bị.

 

+ Khi công tác đổ bê tông hoàn tất, coffa được tháo gỡ- Sẽ tiến hành công tác kiểm tra ống bằng cách : Xác định vị trí các hộp trung gian, dùng dây mồi chuyên dùng thông ống, kiểm tra nếu ống bị tắc phải được xử lý hoặc đề nghị phương án đi nối các đoạn ống bị tắc. Cập nhật và lập bản vẽ hoàn công hệ thống ống ngầm.

 

• Đặt, điều chỉnh cao độ, độ thẳng đứng của các hộp âm tường cho công tắc đèn và ổ cắm . Kiểm tra và hiệu chỉnh toàn bộ các vị trí hộp âm tường theo bản vẽ, đảm bảo không bị sót hoặc vướng các hệ thống kỹ thuật khác.

 

• Lập bảng “ Cable Schedule”, trong đó thể hiện đầy đủ các thông số cần thiết như: Tiết điện cáp, điểm đầu/cuối, tiết điện dây, màu dây, số đầu dây (Numbering), độ sụt áp, số kênh, chiều dài dây. Trình “Cable Schedule” cho Tư vấn giám sát phê duyệt trước khi tiến hành kéo dây.

 

• Dây cáp khi luồn trong ống ngầm chỉ được quấn băng keo ở hai đầu khi kéo dây, tuyệt đối không được quấn băng keo trên tuyến nhằm mục đích dễ dàng khi thay dây trong quá trình bảo trì hệ thống.

 

• Các đầu dây chờ để đấu nối cho đèn, ổ cắm phải tính toán trên cơ sở cao độ trần giả, vị trí đấu nối thiết bị ,.. tránh việc phải nối thêm dây. Dây nối đến đèn chiếu sáng được luồn trong ống nhựa mềm , các đầu dây được đánh số theo quy định chung để tránh nhầm lẫn khi đấu nối hoặc sửa chữa.

 

• Khi công tác kéo dây hoàn tất, tiến hành kiểm tra và ghi biên bản các thông số điện trở cách điện (> 10MOHM), đo thông mạch và đối chiếu với “ Cable Schedule” với sự giám sát của Đơn vị tư vấn.

 

thi

Thi Công Dây Điện Âm Cho Nhà Xưởng

 

Thi Công Tủ Điện Chiếu Sáng Cho Nhà Xưởng

Công tác chuẩn bị

Toàn bộ tủ điện sau khi sản xuất và kiểm tra , test theo các tiêu chuẩn qui định . Nhà thầu sẽ làm yêu cầu nghiệm thu gửi Chủ đầu tư, và tổ chức nghiệm thu tại xưởng, khắc phục các sai sót trước khi vận chuyển đến công trường.

 

Nhà thầu đệ trình bản vẽ chi tiết lắp đặt từng vị trí tủ điện cho Đơn vị tư vấn giám sát phê duyệt trước khi lắp tủ.

 

Đấu nối ống, máng cáp đến tủ điện – Lưu ý các vị trí lỗ mở đấu nối vào tủ phải được mài dũa trơn tru tuyệt đối ; sau đó dùng gioăng cao su bọc toàn bộ các mép lỗ cắt, đảm bảo dây không bị hỏng khi tiếp xúc.

 

Sau khi tủ điện được lắp đặt, tiến hành công tác đấu nối dây vào tủ.
Tất cả cáp nối vào tủ đều sử dụng đầu cosse đồng mạ kẽm, có chụp đầu cosse đánh dấu màu theo pha và bảo vệ chạm chập. Các đầu cosse được ép vào cáp bằng bộ ép thủy lực chuyên dùng.

 

Sau khi đấu nối xong, tiến hành công tác thử mạch động lực/điều khiển của tủ, kiểm tra lại thông mạch và cách điện lại toàn bộ cáp vào/ ra tủ – Chắc chắn rằng không có nhầm lẫn và chạm chập.

 

Đánh dấu lại các đầu cáp theo sơ đồ, cập nhật thực tế đấu nối vào bản vẽ sơ đồ nguyên lý tủ điện, in bản vẽ và bỏ vào tủ điện theo quy định. Vệ sinh sạch sẽ tủ điện, chuẩn bị cho công tác kiểm tra đóng điện kế tiếp

 

Thi công lắp đặt công tắc đèn, ổ cắm nguồn cho nhà xưởng


Lập bảng liệt kê thiết bị cho từng khu vực (Hoặc từng tầng) – trong đó thể hiện được tất cả các thông số như chủng loại, thông số kỹ thuật, vị trí lắp đặt, số lượng và được Phụ trách thi công phê duyệt.

 

Trước khi lắp đặt, phải làm vệ sinh toàn bộ các hộp âm tường (Bằng tay hoặc dùng máy nén khí), cắt dây và tuốt dây đúng kỹ thuật, không quá ngắn hoặc quá dài.

 

Khi lắp đặt phải tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt của Nhà sản xuất, đặc biệt lưu ý thống nhất thứ tự dây pha, trung tính của tất cả các ổ cắm nguồn.

 

Lưu ý chiều của mặt nạ công tắc ổ cắm sau khi lắp đặt, tránh trường hợp bị ngược hoặc không ngay ngắn.


Dán nhãn bằng Plastic, thể hiện rõ số thứ tự/ mạch nguồn trên công tắc và ổ cám theo đúng bản vẽ, cập nhật bản vẽ hoàn công mặt bằng bố trí và sơ đồ nguyên lý tủ phân phối, lưu hồ sơ.

 

Đèn chiếu sáng được kiểm tra chất lượng (Thử bằng điện nguồn tạm) trước khi đem ra lắp đặt.

 

Lập bảng thống kê “ Lighting Schedule” trình Phụ trách thi công phê duyệt trước khi lắp đặt.


Xác định vị trí lắp đặt đèn theo bản vẽ phối hợp với các hệ thống khác như : Điều hoà không khí, thông gió, cứu hỏa, báo động cháy, âm thanh,..

 

Dùng đồng hồ đo độ rọi của đèn tại các vị trí , ghi thông số đo được vào biên bản kiểm tra , lưu hồ sơ.

 

Dùng đồng hồ kiểm tra cực tính của các ổ cắm nguồn điện để kiểm tra tính thống nhất cực đấu dây của hệ thống ổ cắm. Dùng thiết bị tạo dòng rò (dòng chạm đất), kiểm tra tác động của thiết bị chống giật (RCD).

 

Thi công lắp đặt thiết bị cấp nguồn, điều khiển cho Hệ thống Điều hòa không khí, thông gió, cấp thoát nước.

 

Phạm vi công việc của gói thầu điện bao gồm cả việc cung cấp điện nguồn và điều khiển cho hệ thống máy điều hoà nhiệt độ, quạt thông gió và hệ thống bơm nước cấp sinh hoạt, bơm nước chữa cháy và các hệ thống khác như: Viễn thông; báo cháy tự động, báo trộm ,..


Lập bảng liệt kê thiết bị, dây dẫn ,.. từ hệ thống điện đến hệ thống các hạng mục cơ như mô tả ở trên căn cứ trên công suất điện yêu cầu của hệ thống.

 

Tiến hành lắp đặt thiết bị cấp nguồn cho hệ thống cơ và viễn thông như: Hệ thống cầu dao cách ly (Isolator) đến dàn nóng máy ĐNHĐ, cung cấp nguồn đến tủ điều khiển Quạt thông gió, cấp nguồn đến tủ điều khiển bơm, và nguồn đến phòng PABX.

 

Kiểm tra cách điện, thông mạch và thử hoạt động của các tủ điện điều khiển Bơm, quạt, Isolator,.. Ghi lại thông số kiểm tra và sẵn sàng cho việc chạy thử thiết bị.

 

Đặc biệt lưu ý các yêu cầu về nguồn cung cấp và các yêu cầu khác của Nhà cung cấp thiết bị, kiểm tra tình trạng lắp đặt thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo không để xảy ra hư hỏng cho thiết bị khi vận hành.

 

Thi

Thi Công Tủ Điện Chiếu Sáng Cho Nhà Xưởng

 

Báo Giá Thi Công Điện Nhà Xưởng

 

Báo giá thi công điện nhà xưởng là hạng mục không hề đơn giản đối với các nhà thầu, đơn vị thi công điện, việc báo giá yêu cầu phải nắm rõ các hạng mục, cần kinh nghiệm làm việc, am hiểu kỹ thuật ngành điện nhà xưởng, nắm rõ các thiết bị và công dụng của từng thiết bị điện cho nhà xưởng, đội ngũ thi công lắp đặt lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm.

 

Thiết kế thi công điện nhà xưởng từ khâu báo giá đến thi công lắp đặt vận hành hệ thống là một quá trình khép kín đòi hỏi nhà thầu cần làm việc uy tín, báo giá chính xác từng thiết bị, chi phí thi công lắp đặt, những chính sách bảo hành dài hạn và giải pháp an toàn nhất là các xưởng sản xuất với công suất làm việc liên tục cần sự an toàn tuyệt đối.

 

Giá thi công điện nhà xưởng phụ thuộc vào những yếu tố


* Phụ thuộc vào yêu cầu về tiến độ thi công.


* Tiến độ thanh toán của chủ đầu tư.


* Phụ thuộc vào giá cả: các mẫu vật tư sử dụng.


* Phụ thuộc vào đặc điểm công trình độ khó trong thi công.


* Khối lượng thiết bị buộc phải thi công.


* Địa điểm triển khai công trình.


* thời gian bảo hành, bảo trì.

 

Vì Sao Chọn Thi Công Điện Nhà Xưởng Ở Đại Phú Thịnh

 

Tại sao nên chọn Đại Phú Thịnh là đơn vị thầu thi công điện nhà xưởng cho bạn. bởi vì  chúng tôi luôn được quý đối tác, khách hàng tin tưởng đã trải qua hàng trăm các dự án, công trình lớn nhỏ khác nhau, đến nay đã trở thành một nhà thầu uy tín về thiết kế thi công lắp đặt và vận hành hệ thống điện nhà xưởng.

 

Đại Phú Thịnh là công ty thi công điện nhà xưởng trọn gói hàng đầu khu vực miền nam. Chúng tôi có thể thi công tất cả các vấn đề về điện trong nhà xưởng của bạn điều này giúp bạn đỡ đau đầu khi có vấn đề xảy ra vì việc của bạn cần làm chỉ là bốc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi.


Công ty với hơn 10 kinh nghiệm thi công điện. Thi công nhiều công trình điện nhà xưởng quy mô rộng lớn. Là đại lý các thiết bị điện công nghiệp uy tín hiện nay. Giá thi công điện nhà xưởng cạnh tranh. Giải pháp, tiến độ thi công theo yêu cầu. Đội ngũ thiết kế, thi công lành nghề. Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp.


Liên hệ ngay để được nhận được bảng báo giá thi công điện nhà xưởng, hỗ trợ tốt nhất và chọn được các thiết bị nhà xưởng phù hợp nhu cầu của bạn.

 

Đại

Đại Phú Thịnh Nhận Bằng Khen Thương Hiệu Uy Tín

 

CÔNG TY TNHH TM DV XD  ĐẠI PHÚ THỊNH

 

Ðịa Chỉ: 679/5 Đường Tân Sơn,P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

 

PGD : 44/2 Đường TTN 14, P Tân Thới Nhất Quận 12 

 

 DĐ: 0986.239.299 (Mr.Phú)  Fax: (028) 62 59 96 47

 

 Cửa Hàng 39 Phan Văn Hớn Quận 12 ĐT:(028) 62 54 00 80  

 

Email: info@thicongdien.com.vn

 

Website: thicongdiennhaxuong.com - thicongdien.com.vn - banthietbidien.com - thietbidiencongnghiep.org  - thicongdiencopngnghiep.com.vn

 

Mọi Thông Tin Xin Vui Lòng Liên Hệ Với Chúng Tôi!

 

Tin tức khác
Nhà Thầu Thi Công Điện Nhà Hàng Uy Tín Chất Lượng Nhất Tp. Hồ Chí Minh

Nhà Thầu Thi Công Điện Nhà Hàng Uy Tín Chất Lượng Nhất Tp. Hồ Chí Minh

Mặc dù thi công điện nhà hàng chỉ chiếm tỷ trọng tương đối ít (khoảng 10-20% giá trị dự án), nhưng hệ thống..
Thi Công Hệ Thống Điện Khách Sạn

Thi Công Hệ Thống Điện Khách Sạn

Hệ thống điện còn thường gọi là ELV (Extra Low Voltage systems) - là một thuật ngữ trong ngành xây dựng, dùng để chỉ..
Thi Công Hệ Thống Điện Nhà Xưởng Uy Tín Nhất

Thi Công Hệ Thống Điện Nhà Xưởng Uy Tín Nhất

Quy trình lắp đặt hệ thống điện nhà xưởng là rất quan trọng để hoàn tất quy mô hoạt động cho một doanh nghiệp..
Báo Giá Thi Công Điện Xưởng May

Báo Giá Thi Công Điện Xưởng May

Bất cứ một công trình nhà xưởng may nào thì thi công điện xưởng may đều đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy cùng..
BÁO GIÁ THI CÔNG ĐIỆN NHÀ XƯỞNG

BÁO GIÁ THI CÔNG ĐIỆN NHÀ XƯỞNG

Đối với một nhà xưởng thì việc chọn một đơn vị uy tín để báo giá thi công điện nhà xưởng là một điều rất..
Lắp Đặt Tủ Điện Uy Tín Ở TP. Hồ Chí Minh

Lắp Đặt Tủ Điện Uy Tín Ở TP. Hồ Chí Minh

Lắp đặt tủ điện là một trong những phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng lớn. Tủ điện giúp người..
Copyright © 2019 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ THỊNH . Design by Nina.vn